PDQ 01: Growth Hacking & Growth Marketing Khác Nhau Như Thế Nào?

[thrive_leads id=’25531′]

Giới thiệu

Gần đây, tôi nhận thấy mọi người nói nhiều hơn về hai thuật ngữ là growth hacking và growth marketing.

Đó là một tín hiệu tốt vì những người làm marketing tại Việt Nam chúng ta đã quan tâm đến việc làm thế nào để tăng trưởng một cách bài bản và có chiến lược.

Tuy nhiên thực tế, tôi nghĩ rằng vẫn có những lằn ranh giữa hai thuật ngữ này mà không phải ai cũng hiểu rõ.

Do vậy, trong tập podcast này, chúng ta cùng tìm hiểu về sự khác nhau giữa growth hacking và growth marketing.

Khuyến nghị: Nếu bạn ở trong phòng không có tiếng ồn, bạn nên đeo tai nghe và chỉnh âm lượng ở mức 30-40% để trải nghiệm tốt nhất.

Bạn sẽ học được gì?

  • Góc nhìn cơ bản về growth hacking và growth marketing.
  • Điểm giống nhau và khác nhau giữa hai thuật ngữ được đề cập.

Thuật ngữ và liên kết được đề cập

PDQ 01: Growth Hacking & Growth Marketing Khác Nhau Như Thế Nào?

Phạm Đình Quân: Trong tập hôm nay, chúng ta sẽ nói về growth hacking và growth marketing.

Phạm Đình Quân: Như bạn đã biết, thuật ngữ growth hacking đã khá là quen thuộc với chúng ta. Kể từ khi Sean Ellis đặt tên cho thuật ngữ này cùng với phong trào khởi nghiệp những năm sau đó thì chúng ta đã ngày càng biết đến cái thuật ngữ này và nó vẫn tiếp tục trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên thì hai ba năm trước đây chúng ta đã được biết thêm một thuật ngữ mới đó là growth marketing.

Phạm Đình Quân: Và theo Quân quan sát thì đâu đó có một số bạn đã hiểu sai hoặc hiểu chưa đúng về hai thuật ngữ này. Vậy thì chúng có những điểm gì giống và khác nhau mà khiến chúng ta có thể dễ dàng bị nhầm lẫn như vậy? Quân sẽ cùng các bạn tìm hiểu ngay trong tập podcast này.

Phạm Đình Quân: Đầu tiên chúng ta sẽ nói về growth hacking. Growth hacking đề cập đến việc đưa ra một cái kỹ thuật mới, sáng tạo (hay còn gọi là hack) để nhanh chóng đạt được mức tăng trưởng đáng kinh ngạc mà không cần đến một ngân sách lớn.

Phạm Đình Quân: Trong khi đó growth marketing thay vì tập trung vào những kỹ thuật hay thử nghiệm nhanh, nó đó đề cập đến một chiến lược dài hạn hơn, tập trung vào việc nuôi dưỡng mối quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng trong suốt cả hành trình của họ, làm sao để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng cũng như giá trị vòng đời của khách hàng.

Phạm Đình Quân: Và bạn thân mến, về cơ bản nó là như vậy. Tuy nhiên Quân nghĩ, nhiều bạn đang theo dõi vẫn còn cảm thấy khá là mơ hồ. Vì vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điểm giống và khác nhau của growth marketing và growth hacking để mọi người có thể hiểu rõ hơn.

Phạm Đình Quân: Điểm giống nhau đầu tiên giữa hai thuật ngữ này là từ growth (nghĩa là tăng trưởng) và đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến sự nhầm lẫn khi mọi người nhắc đến growth marketing và growth hacking. Vì vậy, dù bạn làm growth marketing hay growth hacking thì cái thứ tiên quyết đó là bạn phải làm cho cái công ty hay tổ chức của mình tăng trưởng bằng cách này hoặc cách khác.

Phạm Đình Quân: Điểm giống nhau thứ hai đó là cả growth hacking và growth marketing đều được thực hiện dựa trên framework tăng trưởng là AARRR (viết tắt của từ Acquisition, Activation, Retention, Referral và Revenue).

Phạm Đình Quân: Chi tiết của mỗi thuật ngữ, bạn có thể tìm hiểu thêm trên Google. Tuy nhiên framework tăng trưởng này nó tương ứng với lại các giai đoạn trong hành trình của khách hàng. Điều đó có nghĩa là khi bạn chạy quảng cáo hay là làm các cái chiến dịch mà không dựa trên hành trình của khách hàng hoặc là không dựa trên một cái framework tăng trưởng nào thì đó chỉ là bạn giúp công ty tăng trưởng một cái đơn thuần chứ không phải bạn đang làm growth marketing hay là growth hacking.

Phạm Đình Quân: Điểm giống nhau thứ ba mà chúng ta có thể thấy đó nó là cả hai đều sử dụng dữ liệu trong quá trình thực hiện để tìm kiếm những cơ hội thử nghiệm hoặc là sử dụng nó để tối ưu hóa. Và đó là những điểm giống nhau cơ bản của growth hacking và growth marketing. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp những điểm khác nhau.

Phạm Đình Quân: Điểm khác nhau đầu tiên đó là về mục tiêu. Đối với growth hacking thì chúng ta có mục tiêu là tăng trưởng đột phá trong một khoảng thời gian ngắn. Còn đối với growth marketing thì chúng ta hướng đến mục tiêu là tăng trưởng bền vững, nhất quán trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Phạm Đình Quân: Điểm khác biệt thứ hai đó là cái sự tập trung. Đối với growth hacking thì chúng ta tập trung vào những cái kỹ thuật và thử nghiệm nhanh, chúng ta sử dụng dữ liệu để tìm kiếm những cơ hội có thể thử nghiệm ở trong mỗi giai đoạn của hành trình của khách hàng. Còn đối với growth marketing thì chúng ta thử nghiệm ở cái mức độ chiến lược, chúng ta sử dụng dữ liệu để mà có thể tối ưu hóa.

Phạm Đình Quân: Điểm khác biệt thứ ba đó là về hướng tiếp cận. Đối với growth hacking thì chúng ta cần phải xác định được một chỉ số đó là Chỉ số Sao Bắc Cực và thực hiện các cái thử nghiệm có ý nghĩa để mà tìm cách tăng chỉ số đó. Ở một số nền tảng như Facebook thì Chỉ số Sao Bắc Cực của họ là số người hoạt động hàng ngày (active users hàng ngày). Còn đối với lại growth marketing thì hướng tiếp cận của chúng ta đó là xác định các cái chỉ số tốt nhất về tăng trưởng trong cả hành trình của khách hàng, và áp dụng mọi phương pháp marketing tiềm năng bao gồm truyền thống, kỹ thuật số hoặc là đổi mới để mà cải thiện chúng.

Phạm Đình Quân: Điểm khác biệt thứ tư đó là về thách thức. Đối với growth hacking thì thách thức của chúng ta đó là về tốc độ và ngân sách. Chúng ta không có một khoản ngân sách lớn nhưng vẫn phải đem lại cái tăng trưởng đột phá gấp nhiều lần, mười lần, hai mười lần, thậm chí hơn nhiều. Còn đối với growth marketing thì thách thức của chúng ta đó là tốc độ tăng trưởng phải đi đôi với tỷ lệ khách hàng, từ đó tăng được giá trị vòng đời của khách hàng và giúp tổ chức tăng trưởng bền vững.

Phạm Đình Quân: Và suy cho cùng, nếu growth marketing là một bức tranh tổng thể thì growth hacking có thể là một phần trong đó. Trong podcast này Quân đã vừa nói qua những điểm giống và khác nhau của growth hacking và growth marketing. Hi vọng, chúng có thể giúp ích được thêm cho bạn.