Công Cụ Tính GMV

Bạn muốn tính GMV? Hãy sử dụng công cụ bên dưới của chúng tôi:

Nhận thông báo mỗi khi chúng tôi ra mắt công cụ tính mới?

GMV là gì?

GMV (gross merchandise value) là chỉ số đo lường tổng giá trị của hàng hóa đã bán trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là số liệu được sử dụng phổ biến nhất trong ngành e-commerce, đôi khi còn được gọi là gross merchandise volume (tổng khối lượng hàng hóa).

GMV được tính trước khi khấu trừ bất kỳ khoản chi phí nào liên quan đến việc bán hàng như phí giao hàng, chiết khấu, trả hàng,… Do đó, nó không phải là doanh thu thực tế mà chỉ là tổng doanh thu ban đầu dựa trên số lượng hàng hóa đã bán.

Mặc dù GMV không phải là một số liệu hoàn toàn chính xác về hiệu suất nhưng nó sẽ cho bạn hiểu rõ về sự phát triển của doanh nghiệp và số lượng hàng hóa bạn bán được. Ngoài ra, GMV giúp bạn dễ dàng so sánh sự tăng trưởng trong những khoảng thời gian dài hoặc so sánh doanh nghiệp của mình với các đối thủ cạnh tranh.

Cách tính GMV

GMV được tính bằng cách nhân số lượng sản phẩm đã bán với giá bán trung bình trên mỗi sản phẩm. Công thức tính GMV trông như thế này:

GMV = Số lượng sản phẩm đã bán * Giá trị trung bình trên mỗi sản phẩm

Ví dụ: Giả sử website của bạn bán được 300 chiếc áo thun trong tháng này với giá 170.000 đồng mỗi chiếc. Khi đó, GMV cho website của bạn sẽ được tính như sau:

GMV = 300 * 170.000 = 51.000.000 đồng

Đừng quên chia sẻ công cụ này!